CẮT TRÁI CỔ NAM GIỚI - ADAM APPLE


  • Sau khi chuyển đổi giới tính từ nam qua nữ bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân nên phẫu thuật để giảm kích thước trái cổ. Phương pháp này có thể gây tê tại chỗ và sử dụng thuốc an thần để giữ cho bệnh nhân thoải mái.
  • Các bác sĩ phẫu thuật đặt một đường rạch nhỏ dọc theo nếp gấp da tự nhiên ở cổ để lộ sụn khí quản sau đó tiến hành cạo xuống phần  lồi khí quản.
  • Các bệnh nhân có thể xuất viện cùng ngày và trở lại để kiểm tra sau khoảng 7 ngày.
  • Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo những câu hỏi và câu trả lời của bác sĩ và bệnh nhân để có cái nhìn tổng quan về ca phẫu thuật này

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Q1: Làm thế nào để giảm đau được cho tôi sau phẫu thuật?


A1: Bạn có thể bị đau tạm thời  trên chỗ bị rạch và một chút khó khăn trong việc nuốt. Sau một vài ngày mọi việc sẽ trở nên bình thường hơn với vết thương của bạn.

Q2: Cổ của tôi có được phẳng như phụ nữ không?


A2: Các bác sĩ phẫu thuật không thể đảm bảo một kết quả hoàn toàn bằng phẳng vì cạo quá sâu sẽ làm hỏng dây thanh quản và dẫn đến khản giọng.

 Q3: Phẫu thuật có để lại sẹo?


A3: Có một vết rạch tương tự nếp gấp da tự nhiên ở cổ, nó sẽ trở nên không dễ khi nó lành. Nếu bạn đã từng bị sẹo lồi trong thời gian trước khi phẫu thuật nên chú ý kỹ đến hướng dẫn và lời khuyên bác sĩ trong thời gian hậu phẫu.

  

Q4: Những rủi ro của phẫu thuật này là gì?


A4: Như với các phẫu thuật khác, những rủi ro bao gồm chảy máu, phản ứng bất lợi để gây mê, nhiễm trùng, chậm lành, tổn thương thần kinh, và để lại sẹo không thuận lợi,cắt bỏ quá nhiều có thể dẫn đến khản giọng.

Q5: Làm thế nào để chuẩn bị cho phẫu thuật?


A5: Để tránh các biến chứng và làm giảm yếu tố nguy cơ bạn cần ngừng hút thuốc, uống đồ uống có cồn, hoặc uống thuốc nội tiết tố, bổ sung thảo dược, và các loại thuốc (trừ những người mà bác sĩ của bạn cho phép bạn tiếp tục), ít nhất hai tuần trước khi lịch trình của bạn. Những người mắc bệnh cần tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế của họ.
 

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Văn Phòng Việt Nam là cầu nối giữa khách hàng với Bác Sĩ và Bệnh Viện Piyavate, Bangkok nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin, đặt hẹn bác sỹ tại Thái Lan một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chúng tôi KHÔNG THU PHÍ bất cứ dịch vụ nào liên quan đến Bệnh Viện tại văn phòng Việt Nam. Mọi chi phí sẽ được nộp tại bệnh Viện Piyavate ở Bangkok khi kế toán xuất hóa đơn.