Hút mỡ kết hợp căng da bụng - Tummy Tuck


  • upload/files/Tummy tuck_Lan 1.jpg
  • upload/files/Tummy 1.jpg
  • upload/files/Hut mo_resize.jpg
  • upload/images/nang nguc_resize.jpg
  • upload/images/Nang mui_resize.jpg


HÚT MỠ KẾT HỢP CĂNG DA BỤNG – TUMMY TUCK

 

ư

 

Tummy tuck là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trong đó kết hợp hút mỡ và căng da bụng, phương pháp này có thể loại bỏ các chất béo dư thừa và cắt bỏ đi lớp da chùn ở bụng dưới. Vì cách này mang lại hiệu quả cao nên nhiều khách hàng đã làm phẫu thuật cắt bỏ lượng da thừa vùng bụng, nhờ đó mà cải thiện được toàn bộ thành bụng.

 

1/ Ai có thể được căng da bụng?

 

Các mẹ sau khi sinh con 4 – 6 tháng, vì sau một thời gian dài mang bầu, sau đó lại trải qua quá trình sinh nở, vùng bụng của các chị em thường xuất hiện những ngấn mỡ thừa sồ sề chảy sệ cùng những vết rạn xấu xí đáng ghét thì phương pháp hút mỡ kết hợp phẫu thuật căng da bụng này khá phù hợp.

 

Phụ nữ lớn tuổi có làn da mỏng, độ đàn hồi kém.

 

2/ Quy trình phẫu thuật căng da bụng được thực hiện như thế nào?

 

Sau khi loại bỏ mỡ dư thừa vùng bụng, bác sĩ tiến hành phẫu thuật căng da bụng để làm săn chắc các cơ. Hầu hết quy trình căng da bụng đều gồm 3 bước cơ bản sau:

 

hut-mo-cang-da-bung

Mô phỏng quy trình hút mỡ kết hợp căng da bụng

 

Bước 1: Loại bỏ lớp da ở bên ngoài – phần này được đánh dấu vị trí trước khi tiến hành phẫu thuật.

Đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện một vết mổ trực tiếp vùng bụng dưới kéo dài từ bên hông này sang bên hông kia. Một vết mổ nhỏ được thực hiện quanh rốn. Bởi vì lớp da bị cắt ra sẽ được đưa đến chỗ lớp mỡ bị loại bỏ, nên rốn có thể được định vị lại ở cuối ca phẫu thuật (bước 3)

 

Bước 2: Việc khâu các cơ ngay chính giữa bụng, cả ở trên và ở dưới rốn lại với nhau.

 

Bước 3: Khâu da lại và tạo một lỗ rốn mới.

*Quá trình căng da bụng có thể bị thay đổi để phù hợp một vài hoặc tất cả các yếu tố cần thiết phù hợp.

 

3/ Chăm sóc sau phẫu thuật

 

 Thời gian phục hồi thông thường phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân cảm thấy họ có thể thực hiện được các hoạt động bình thường hàng ngày từ 1 – 3 tuần sau phẫu thuật.

 

 Sau phẫu thuật 1 – 2 ngày đầu bệnh nhân có thể bị thâm tím, sưng, và tê ở một vài khu vực nhất định, nhưng nó sẽ mờ dần trong một vài tuần sau đó. Dịch lỏng có thể tích tụ dưới da, nhưng sẽ được rút hết bởi các bác sĩ phẫu thuật trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

 

 Bệnh nhân nên hạn chế thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nặng nào trong vài tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật. Vết mổ cần thời gian để chữa lành để đảm bảo chúng sẽ không bị bong ra. Sau một vài tuần, bác sĩ sẽ từ vấn cho bệnh nhân thực hiện một chương trình tập thể dục để giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành.